Các Cách Lau Chùi Làm Mới và Bảo Quản Giày Da

Posted on at


Để giữ cho đôi giày của chúng ta luôn bóng và mới Mình xin chia sẻ Cách lau chùi làm mới và bảo quản giày da- Chúng ta dùng vỏ chuối để lau vết bẩn trên da giày. Trong vỏ chuối có chất danning không những giúp tẩy sạch vết bẩn mà còn khiến đôi giày sáng bóng như mới.

 

- Chúng ta dùng sữa tươi lau giày có thể làm cho giày và các đồ da khác không bị nứt.

- Chúng ta dùng dùng miếng vải mềm thấm vào xi để đánh dày thay cho bàn chải đánh xi. Điều này cũng giúp da giày sáng bóng và không trầy xước.


- Giày da trắng nếu bị bẩn, trước tiên bạn dùng giấm lau qua, sau đó dùng khăn vải mềm khô lau sạch rồi mới đánh xi trắng lên giày. Như thế hiểu quả sẽ tăng lên rất nhiều so với việc đánh xi trực tiếp lên giày.
- Giày da đen đi một thời gian màu sẽ phai nhạt dần, thậm chí da bị nứt ra. Chúng ta có thể dùng mực tàu nhúng vào một ít lòng trắng trứng rối đánh lên bề mặt da nhiều lần. Sau khi quét xong ta đem giày ra phơi chỗ khô thoáng. Tiếp đó đánh xi lên, đôi giày sẽ trông như mới.

Bảo quản giày da:

Để giày da luôn sáng bóng thì cách tốt nhât là hạn chế giầm nước và năng đánh giày. Trước khi cất giữ thì nên bôi lên giày da một lớp mỡ lợn hoặc dầu thực vật để giúp da không bị khô và nhăn. Đòng thời ta phải cho ít giấy vụn vào trong giày để cho giày luôn giữ nguyên hình dạng ban đầu. Sau đó cho vào hộp và cất giữ.
Đối với những vùng có độ ẩm cao, chúng ta cũng có thể cất giày vào túi ni lông. Trước tiên chúng ta phải dùng khăn ấm lau sạch giày, phơi khô, đánh xi, rồi sau đó cho vào túi ni lông và buộc kín. Trước khi buộc nên xả hết không khí trong túi ra để giày không bị mốc.

Giày bị ẩm hoặc thấm nước mưa:
Đối với giày bị thấm nước mưa, ban dùng vải ướt lau hết bùn đất rồi dùng vải khô lau lại một lượt, sau đó đánh xi rồi nhét báo vào giày, làm như vậy vừa để báo hút nước vừa để giữ cho đôi giày không bị biến dạng. Cuối cùng đặt đôi giày lên trên giấy báo để khô. Xem Thêm About the author

160