Em chỉ là một trong số những lựa chọn của anh

Posted on at


Có lẽ anh đã quen cái cách làm tổn thương người khác rồi sau đó nhận ra lỗi lầm của mình.

Em quen anh nhẹ nhàng và tình cờ giống như áng mây xanh giữa trời thu trong vắt. Hồi đó, em chập chững bước vào công ty - nơi mà em luôn thấy cô đơn và lạc lõng giữa rừng người sau những tổn thương tình đầu. Đôi lúc, em cảm thấy sợ hãi chính những con người nơi đây, đầy toan tính, đầy thủ đoạn và đầy sự nhẫn tâm có thể làm cho ta mất đi tất cả.  

Em sợ hãi khi giấc mơ màu hồng em tự vẽ ra lại ảm đạm một màu xám. Sự cảnh giác, hoài nghi và sự xa cách. Em luôn nhoẻn miệng cười che đậy sự yếu mềm gục ngã trong em. Nhưng chính anh đã không ít lần chìa tay ra nâng em khỏi bóng tối. Anh mang lại sự ấm áp, sẻ chia hiếm hoi em đang cần. Và chính em hay anh làm em nhầm tưởng rằng mình rung động, và cảm thấy yêu thương nhau.

Mỗi cử chỉ quan tâm, mỗi ánh mắt trìu mến em đều cảm nhận được anh ạ. Nhưng... tất cả đó lại là sự lừa dối. Anh đã ngồi hàng giờ chỉ để kể em nghe rằng anh hối tiếc đánh mất hạnh phúc gia đình, và sự phản bội đều bắt nguồn từ anh nên anh không trách người vứt áo bỏ anh. Trong ánh mắt và lời nói thắm đượm một nỗi buồn xa xăm mà tận đáy lòng em cảm nhận được dù anh ngàn lần không thừa nhận.

Con người không phải thần thánh nên gạt qua những điều tiếng, những gì xấu xa nơi anh, em chấp nhận làm bạn anh. Dường như chúng ta trên mức tình bạn nhưng đó chưa phải gọi là tình yêu. Vì nếu yêu nhau, anh và em sẽ không thản nhiên ngồi nhắn tin nói chuyện với một ai đó mà mình thích. Còn nếu làm bạn thôi, chúng ta cũng chẳng thường xuyên vi vu đèo nhau những ngày cuối tuần đi dạo đâu đó.


TAGS:


About the author

Duzy

Music, games, comics

Subscribe 0
160