Đừng dễ dàng nói yêu nhau

Posted on at


Nếu ngay cả tình yêu cũng mang ra lừa, trái tim cũng mang ra thử thách, vậy chúng ta coi bản thân mình là gì?
Đừng dễ dàng đánh lừa nhau bằng lời lẽ hoa mỹ, giả tạo. Nếu tim thật sự rung động thì khi đó hãy yêu chứ cốt lừa nhau bằng một mối quan hệ hờ hững, nhạt nhòa, thích thì bên nhau, chán rồi lại đường ai nấy đi, loại tình yêu đó cần gì mà phải đem ra đặt cược tuổi thanh xuân của bản thân mình?

 

Có điều giả dối nào là tồn tại được lâu? Có sự sở hữu hợp đồng tạm thời nào là khiến người ta hạnh phúc thật sự? Thành thật mà nói, chúng ta vẫn sống thiếu trách nhiệm với bản thân mình hàng ngày, đưa trái tim ra ngoài cho người ta đùa nghịch, dày vò tình cảm của chính mình để rồi chỉ chuốc lấy thương tổn. 

 

Cuộc đời này vốn dĩ là một cuộc chiến khốc liệt, chúng ta không thể đoán định được ngày mai sẽ ra sao, tương lai sẽ thế nào. Chúng ta phải đeo mặt nạ trong mỗi hoàn cảnh, nhưng nhất định hãy gỡ nó ra khi ở lại với chính mình. Mọi cuộc vui đều có điểm dừng, dối trá lọc lừa đều có giới hạn nhất định của nó. 


Nếu ngay cả tình yêu cũng mang ra lừa, trái tim cũng mang ra thử thách, vậy chúng ta coi bản thân mình là gì?

 

Mọi sự dối trá đều sẽ phải nhận lấy hậu quả tương xứng, đùa nghịch với trái tim, chẳng khác nào mang tình cảm ra làm mồi nhử, câu dẫn chán chê rồi lỡ mà chính mình lại vương lưới, tổn thương nặng nề khi ấy có thể đùa nữa được không?

 

Chúng ta bây giờ yêu khó, vì chúng ta sợ hãi bị tổn thương. Chẳng ai muốn giao cả tâm can ra cho người khác mà chỉ nhận lấy bất hạnh hoặc cái kết thúc phũ phàng. Tuổi trẻ ngông cuồng dễ dàng bị cuốn vào sự ganh đua vô hình, lấy chiến thắng tình trường làm kết quả phân định, chẳng ngờ càng lún sâu càng thấy mình cuối cùng cũng chỉ là con người, cũng dễ dàng lung lay vì rung động, để rồi rốt cục chỉ là sai càng thêm sai.

 

Lẽ nào chúng ta đang sống quá yếu đuối, đến nỗi không thể chịu trách nhiệm nổi về bản thân mình, để đặt tình cảm lên cân đo rồi đùa giỡn, vì sợ thương tổn nên trốn tránh, cuối cùng vẫn không tránh khỏi bị thương.

 

Nếu không yêu nhau, đừng dễ dàng nói lời yêu.

 

Tình cảm không phải thứ có thể mang ra tùy tiện nghịch giỡn. Đã yêu, hãy thật lòng thật ý, còn nếu không có hứng thú thì tuyệt đối đừng đến cạnh nhau!

About the author

Duzy

Music, games, comics

Subscribe 0
160