Những khó khăn mà khi thành lập công ty bạn sẽ gặp phải

Posted on at


Đối với đa số mọi người phần thủ tục thành lập công ty là điều không hề đơn giản bởi việc này quyết định cả sự nghiệp, tương lai của bạn và có thể cả người thân vì thế đòi hỏi bạn cần tìm hiểu rõ những luật lệ đã được luật pháp quy định. Đồng thời bạn cũng nên tìm hiểu những khó khăn khi thành lập công ty để có biện pháp tránh cho công ty phát triển hơn ngay sau đây.1. Khó khăn về vốn và cơ sở vật chất:


Đương nhiên khi bạn có ý định thành lập công ty bạn sẽ chuẩn bị về vốn và cơ sở vật chất tuynhiên những khoản phát sinh không nằm trong tầm kiểm soát của bạn nếu không lường trướcđược chúng bạn sẽ rơi vào tình trạng lúng túng và không xoay kịp vốn. Hơn thế nữa trong thời buổi kinh tế bất ổn, giá trị bất động sản lúc lên lúc xuống việc tìm một địa điểm kinh doanh sẽ khiến bạn thật sự đau đầu, vì vậy ban đầu khi mới bước vào kinh doanh bạn nên tìm chỗ uy tín và phù hợp với mức giá, khả năng bạn có thể chi trả cho vấn đề mặt bằng, cơ sở vật chất.


2. Khó khăn về nguồn nhân lực:  


Việc tìm người có nhiệt huyết cống hiến cho công ty, có khả năng làm việc không phải là điều dễ dàng, ngay cả những công ty lớn cũng chưa làm được điều này. Vì thế để đảm bảo nguồn nhân lực bạn nên dựa vào quy mô công ty, các hợp đồng bạn nhận được và khả năng kiếm hợp đồng để giải quyết bài toán nhân sự cho công ty bạn. Bạn cũng nên lưu ý vấn đề giữa tuyển một người có kinh nghiệm với một người mới phải đào tạo để cân nhắc bạn cần người nào.  Vấn đề nguồn nhân lực cũng là một trong những khó khăn khi bắt đầu thành lập doanh nghiệp mà bạn cần lưu ý.


3. Khó khăn về thực hiện ý tường, kế hoạch:


Bạn có thể nghĩ ra nhiều ý tường tuy nhiên việc thực hiện lại vô cùng khó khăn vì thế bạn cần kết hợp những yếu tố trên để có kế hoạch thực hiện chúng một cách hiệu quả nhất. Việc thực hiện được ý tưởng đầu tiên sẽ là tiền đề cho những ý tưởng và kế hoạch về sau từ đó mục tiêu của bạn cũng nhanh chóng hoàn thành.


Với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn ích giải quyết phần nào những khó khăn bạn phải phải vượt qua khi thành lập công ty mới một cách dễ dàng và hiệu quả.About the author

160