Những lối đi trên trời mạo hiểm nhất thế giới

Posted on at


Những con đường đi bộ trên cao (Skywalk) chỉ thực sự dành cho những du khách không yếu tim, đam mê độ cao và yêu thích mạo hiểm.

Những lối đi trên trời mạo hiểm nhất thế giới

The Tiefenbachkogl Footbridge (Bắc Tirol, Áo)

Skywalk dài 20m này là một cây cầu treo đặt ở trạm trên cùng của núi Tiefenbach ở Bắc Tirol, Áo. Đây cũng là một trong ba địa điểm ngắm cảnh cao hơn 3.000m mà chúng ta có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh dãy núi Otztal Alps hùng vĩ với đỉnh Wildspitze 3.766m.

Những lối đi trên trời mạo hiểm nhất thế giới

SkyPoint Climb (Gold Coast, Australia)

Nằm ở độ cao 270m tại thành phố Gold Coast (Úc), SkyPoint Climb giúp du khách có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của đại dương, những bãi biển và vùng núi nhiệt đới nơi đây.

Bắt đầu từ độ cao 240m, du khách phải leo thêm 30m nữa nếu muốn có cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh bờ biển tuyệt đẹp Queensland.

Những lối đi trên trời mạo hiểm nhất thế giới

OCBC Skyway/Supertree Grove, Singapore

Supertree Grove hay còn được gọi là OCBC Skywalk là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Singapore.

Supertree là một cụm gồm 12 cây khổng lồ cao từ 25 - 50m so với mặt đất. Ban ngày, những vòm cây rộng lớn hấp thụ ánh sáng từ Mặt trời, đến tối chúng lại được thắp sáng đèn tạo nên một cảnh tượng hết sức ngoạn mục.

OCBC Skywalk có chiều dài 128m, từ đây du khách có thể thỏa thích ngắm nhìn khu vườn Garden by the Bays và khách sạn Marina Bay Sands - một biểu tượng mới của Singapore.

Những lối đi trên trời mạo hiểm nhất thế giới

Sky Walk - New Zealand

Lối đi đầy thử thách này nằm tại tháp Sky, thành phố Auckland, New Zealand. Đây là tháp cao nhất ở đất nước này với độ cao 328m. Với lối đi bên ngoài tháp, du khách sẽ có cơ hội được nhìn toàn bộ khung cảnh ngoạn mục của toàn bộ thành phố cảng xinh đẹp.

Dù được thắt dây bảo hiểm, trải nghiệm đi dạo trên con đường cao chót vót nơi lưng chừng trời này vẫn là một thử thách đối với nhiều người.

Những lối đi trên trời mạo hiểm nhất thế giới

Skywalk X (Ma cao, Trung Quốc)

Skywalk X là một đường đi hẹp dài 1,8m nằm ở độ cao 233m tại Ma Cao, Trung Quốc. Không có lan can vịn, du khách phải mặc một bộ đồ bảo vệ để có thể an toàn ngồi ở mép hoặc đứng nghiêng ra hẳn ngoài lối đi để có cảm giác như cơ thể đang bay giữa không trung.

Bên cạnh đó, đây cũng là địa điểm nhảy Bungee cao nhất thế giới và sẽ càng mạo hiểm hơn nếu bạn trải nghiệm cảm giác này vào buổi tối.

Những lối đi trên trời mạo hiểm nhất thế giới

Shanghai World Financial Center, Thượng Hải

Tòa tháp hình mở nắp chai nổi tiếng này cũng sở hữu một trong những đài quan sát cao nhất thế giới. Tại tầng thứ 100, Skywalk cũng được mở ra giúp du khách có thể đi bộ ngắm nhìn thành phố Thượng Hải tuyệt đẹp ngay dưới chân từ trên độ cao 474m so với mặt đất.

Những lối đi trên trời mạo hiểm nhất thế giới

Skywalk Bridge, Grand Canyon, Arizona, Mỹ

Được xây dựng từ năm 2007, lối đi có hình móng ngựa này được xây dựng bằng kính trong suốt và đặt ở độ cao hơn 1.200 m. Đây là một trong những điểm đến nổi tiếng mà bất kỳ du khách nào tới Grand Canyon cũng muốn đặt chân lên. Cầu được thiết kế có thể chịu được sức gió hơn 160 km/h và động đất cấp 8, tuy nhiên dù biết rõ độ bền chắc của cầu, không phải du khách nào bước lên con đường “tản bộ trên trời” này cũng đủ can đảm để nhìn xuống dưới vực.

Những lối đi trên trời mạo hiểm nhất thế giới

Skywalk tại công viên Jasper - Canada

Được đánh giá là lối đi bằng kính gây kích thích nhất thế giới, Skywalk trong công viên Jasper nằm ở độ cao 280m. Du khách chắc chắn sẽ được trải nghiệm cảm giác như đang đi giữa lưng chừng trời, vượt qua thung lũng Sunwapta xinh đẹp ở bên dưới. Ngoài ra, lối đi bằng kính này sẽ giúp du khách chiêm ngưỡng những dòng suối, dòng sông băng và cả hàng loạt đỉnh núi hùng vĩ một cách chân thực hơn.About the author

zZRyuZz

shopping, games, foodball...

Subscribe 0
160