Những “phương thuốc” rẻ tiền, dễ thực hiện... tốt cho sức khỏe

Posted on at


* Cơ thể sẽ khỏe hơn nếu thực hiện đều đặn những nội dung như sau: Mỗi ngày đi bộ 1 giờ đồng hồ; mở rộng cửa sổ nhà ít nhất nửa giờ; bổ sung tỏi vào bữa ăn hàng ngày; ăn ít đường và nhai kỹ khi ăn; không ăn trái cây sau bữa ăn, nên ăn trái cây khi bụng trống (ăn theo cách này, trái cây sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tẩy uế cơ thể); không uống nước đá lạnh sau bữa ăn. Nếu có điều kiện thì thực hiện thêm: sưởi nắng ít nhất 15 phút mỗi ngày; dùng 4 ly trà xanh và ngủ ít nhất 7 giờ mỗi ngày. 

* Tốt nhất nên uống nước trái cây tươi (không lạm dụng nước trái cây đóng hộp). Không uống nước trái cây đã nấu ấm, và ăn trái cây đã nấu chín (sẽ bị mất hết vitamin). Cần lưu ý ăn trái cây vẫn tốt hơn là uống nước trái cây. Khi uống nước trái cây, hãy uống từng ngụm, từ từ, để nước trái cây hòa tan với nước bọt trước khi nuốt xuống.

* Một số loại trái cây như kiwi, táo, dâu tây, cam, dưa hấu, ổi, đu đu... được xem là tốt cho sức khỏe. Cụ thể, trái kiwi, có đủ các chất như potassium, magnesium, vitamin E.., lượng vitamin C gấp 2 lần trái cam. Trái táo, tuy có lượng vitamin C thấp, nhưng có tính chống oxy hóa và flavonoid (giúp sự hoạt động của vitamin C) do đó giúp hạ tỷ lệ ung thư ruột già, nhồi máu cơ tim... Trái dâu tây, có khả năng chống gốc tự do làm nghẽn mạch máu. Trái cam, giúp khỏi bị cảm cúm, hạ thấp cholesterol (mỡ trong máu), tránh và làm tan sạn thận, đặc biệt là hạ thấp tỷ lệ ung thư ruột già. Trái dưa hấu, có nhiều chất lycopen giúp chống ung thư. Trái ổi có rất nhiều vitamin C. Trái đu đủ có nhiều chất caroten tốt cho mắt.

* Uống nước lạnh sau bữa ăn có nguy cơ bị ung thư? Nghiên cứu cho thấy uống nước đá lạnh sau bữa ăn sẽ làm đông đặc những chất dầu mỡ vừa ăn xong, góp phần làm chậm tiêu hóa. Khi chất “bùn quánh” này phản ứng với acid, nó sẽ phân nhỏ, được hấp thụ vào ruột nhanh hơn là thức ăn đặc (sẽ đóng quanh ruột, rồi biến thành chất béo 


TAGS:


About the author

van-sinh-tran

i would like to connect with all the friend around the world

Subscribe 0
160