Sếp ASUS hé lộ về ZenFone 3 và ZenFone mới dùng chip Snapdragon 615

Posted on at


ASUS tham vọng sẽ biến ZenFone thành một chiếc ‘iPhone cho phân khúc giá rẻ’ và sẽ tung ra một phiên bản sử dụng chip Qualcomm nữa.

Trang YugaTech vừa có cuộc trao đổi trực tiếp với CEO của ASUS là ông Jerry Chen, qua đó hé lộ nhiều dự định khá bất ngờ từ nhà sản xuất Đài Loan.

Sếp ASUS hé lộ về ZenFone 3 và ZenFone mới dùng chip Snapdragon 615

Trong các thông tin mà vị CEO này chia sẻ, đáng chú ý nhất là việc người dùng sẽ chuẩn bị đón nhận thêm một phiên bản ZenFone 2 sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon.

Cụ thể, chiếc ZenFone thế hệ tiếp nối mẫu ZenFone 2 vừa ra mắt gần đây sẽ chuyển sang dùng bộ xử lý Snapdragon 615 do nhà sản xuất SoC Qualcomm cung cấp.

Thêm vào đó, hãng tham vọng sẽ biến ZenFone thành một chiếc “iPhone” của phân khúc giá thấp. Dù không công bố trực tiếp nhưng qua cách thể hiện cũng như đặt tên cho sản phẩm, ASUS đã thể hiện rõ ý định này. ZenFone mới sẽ được đặt tên đơn giản là ZenFone 3, tức ZenFone thế hệ 3 thay vì đặt theo kích thước màn hình như trước đây.

Ngoài ra, đại diện cấp cao của ASUS còn tiết lộ rằng mỗi năm hãng sẽ tung ra một sản phẩm, nhưng sẽ là một “bom tấn” trong giới điện thoại. Do vi xử lý Snapdragon 615 vốn chỉ là một mẫu SoC thuộc phân khúc tầm trung, như vậy nhiều khả năng ASUS sẽ vẫn sử dụng vi xử lý Intel Atom cho những sản phẩm smartphone cao cấpcủa mình.

Cách đây không lâu, ZenFone 3 từng là một cái tên thu hút không ít chú ý từ các tín đồ của Asus cũng như giới công nghệ khi được đồn thổi rằng sẽ trang bị cảm biến vân tay. Theo một số phỏng đoán, nhiều khả năng cảm biến vân tay trên mẫu điện thoại Asus mới sẽ cho phép người dùng tăng cường bảo mật thư mục, lịch sử duyệt web và mở khóa thiết bị nhanh hơn, an toàn hơn.

Mặc dù vòng đời của ZenFone là 1 năm, nhưng nhiều người vẫn kỳ vọng ASUS sẽ tung ra những sản phẩm mới ngay từ cuối năm nay.About the author

160