Thuốc từ món ăn Vịt trời có thể chữa bệnh được

Posted on at


Thịt  vịt trời được cho là loại thuốc bổ thượng hạng. Nó có tác dụng điều hoà ngũ tạng, lợi thuỷ, trừ nhiệt, bổ hư, có tác dụng giúp nuôi dưỡng dạ dày, sinh tân dịch, trấn định tâm thần...

Ngày nay, vit troi  nuôi nhà thịt không được ngon, để chế biến các món hầm hay những món ăn khoái khẩu khác, các nhà ẩm thực khuyến cáo bạn đọc nên ăn các món ăn là bài thuốc chế biến từ vịt trời. Vịt trời có xuất xứ từ tự nhiên nên tác dụng hiệu quả hữu ích rất tốt đến cơ thể con người.

Để thiết kế các món ăn làm bài thuốc nói chung thì dùng thịt vịt mái già. Sau đây là một số món ăn bài thuốc từ thịt vịt có giá trị chữa bệnh cao.

Vịt hầm bách hợp bổ phổi: 
Vịt mái già một con, bách hợp tươi 300g. Vịt trời mổ bụng bỏ lòng, cho bách hợp vào bụng, tưới 2 muỗng rượu, gia vị, bỏ đầu vịt vào bụng buộc chặt lại, chưng cách thuỷ cho chín. Ăn thịt, lòng và bách hợp. Món ăn thích hợp với người bị viêm phế quản mãn, ho hen, khạc ra máu, ho lao.

Canh vịt đỗ trọng hạ huyết áp: 
Thịt vịt 100g nấu 30 phút, giá đỗ trọng 30g, mộc nhĩ trắng 30g. Nấu thêm 15 phút. Ăn thịt vịt, mộc nhĩ, nước canh, bỏ đỗ trọng. Thích hợp với người bị huyết áp cao, đau đầu chóng mặt, mất ngủ.

Thịt vịt nước mía chữa hen suyễn: 
Thịt vịt nạc 300g băm nhỏ ướp gia vị, gạo tẻ 100g, nước mía 300ml, ninh nhừ. Cháo chín cho thịt vịt đảo đều, đun tiếp cho chín vịt. Ăn ngày 3 lần, liền 1 tuần.

Thịt vịt đậu đỏ chữa thiếu máu: 
Thịt vịt 1kg, đậu đỏ 50g, đậu phộng 100g, vỏ bí đao 30g. Nấu thành canh để ăn.

Thịt vịt với tỏi trị viêm thận: 
Vịt một con làm sạch hầm với chân giò lợn hun (hoặc không) để ăn riêng, hoặc ăn với cháo. Có thể thêm mộc nhĩ trắng, củ cải.

Canh vịt nấu đan sâm hoạt huyết: 
Thịt vịt 100g, đan sâm 50g. Vit troi làm sạch chặt miếng, nấu 60 phút cùng đan sâm bỏ vào túi vải hoặc nấu đan sâm riêng 30 phút, chắt nước cho vào nồi canh vịt nấu thêm ít phút. Chia 2 lần ăn sáng chiều. Thích hợp với người bị trúng phong bán thân bất toại.

Vịt ngọc trúc giảm tiểu đường: 
Vịt mái già một con, ngọc trúc 50g, mạch môn đông 50g, rượu vang 30g. Thuốc cho vào túi vải buộc miệng ngâm nước lạnh 3 phút rồi bỏ vào bụng vịt. Đầu vịt gập vào bụng, lấy dây buộc lại đặt vào bát to rồi cho nồi chưng tới khi vịt trời chín mềm, bỏ túi thuốc ra vắt lấy nước. Thích hợp với người bị tiểu đường, âm hư miệng khát, uống nhiều nước.

 About the author

160