Tìm hiểu về lớp cán màng nhựa trong in hộp giấy.

Posted on at


Để tạo được một chiếc hộp giấy vừa ưng ý với giá thành vừa phải lại vừa quảng bá thành công được hình ảnh của sản phẩm thì công đoạn in lên bề mặt giấy là hết sức quan trọng. Sự dụng lớp cán thêm màng vào sản phẩm được các công ty lựa chọn rất nhiều trong in hộp giấy. khi bạn sử dụng một lớp nhựa rất mỏng cán lên mặt giấy thì sẽ giữ cho mặt giấy không thấm nước, họa tiết in không bị bong tróc và quan trọng là kéo dài tuổi thọ của chiếc hộp giấy.

có 4 dạng tiêu biểu:


- Cán màng mờ – matt lamination: là loại màng khá đẹp và cũng được nhiều người lựa chọn, loại màng này làm cho giấy in không quá láng bóng nhưng độ mềm mại và tự nhiên cao. Sử dụng phổ biến trong in name card, in túi giấy, hộp giấy…


- Cán màng bóng- Glossy lamination: Tương tự màng mờ nhưng khi sử dụng loại này thì giấy in có độ bóng bẩy cao hơn. In hộp mỹ phẩm hay in hộp bánh trung thu đều sử dụng loại màng này kết hợp với ép kim để tạo sự sang trọng cho sản phẩm in.

hộp giấy
- Cán định vị: Spot UV: Với mục đích là tạo sự nhấn. Có thể cán trên chữ, hình ảnh, logo…Sử dụng nhiều trong in hộp giấy và túi giấy.


- Cán định vị nghệ thuật –Cũng là là một dạng Spot UV nhưng chất liệu thì đa dạng và độc đáo hơn. Chưa phổ biến ở Việt Nam vì có yêu cầu cao về máy móc và công nghệ. Chính vì vậy nó cũng có chi phí cao hơn. Sử dụng chủ yếu trong in các loại danh thiếp cao cấp.


Ngày nay với công nghệ in phát triển thì việc cán màng không gây khó khăn cho cá nhà sản xuất, họ có thể thực hiện công đoạn này với thời gian rất nhanh mà không tốn kém thêm nhiều chi phí.


TAGS:


About the author

160